Terra LUNA đạt mức cao nhất mọi thời đại là $112, Người sáng lập Do Kwon chia sẻ các kế hoạch trong tương lai

0
796

Tiền điện tử Terra LUNA đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 112 đô la, ghi nhận mức tăng 10% khác vào đầu ngày hôm nay. Tính đến thời điểm báo chí, LUNA đang giao dịch ở mức giá 11,79 đô la với vốn hóa thị trường là 39 tỷ đô la.

Hơn nữa, Terra cũng là nền tảng blockchain lớn thứ ba về tổng giá trị đặt cọc và nằm bên dưới Ethereum (ETH) và Solana (SOL).

Đợt tăng giá mới nhất trên LUNA diễn ra khi Luna Foundation Guard (LFG) đang có xu hướng mua Bitcoin mạnh mẽ vào tháng Mach 2022. LFG đã tiết lộ kế hoạch mua 10 tỷ đô la Bitcoin để đảm bảo sự ổn định hơn cho UST stablecoin.

Sau khi LFG mua Bitcoin mạnh mẽ từ giữa tháng 3, nó đã tích lũy được hơn 30.000 BTC trong một khoảng thời gian rất ngắn, theo nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Glassnode.

Với những giao dịch mua tích cực này, Terra đang tiến rất nhanh đến tổng số Bitcoin mà Tesla đang nắm giữ, hiện ở mức 42.902 BTC. Trong podcast gần đây của mình, người sáng lập Terra, Do Kwon nói rằng anh ấy sẵn sàng trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn nhất sau Satoshi Nakamoto.

Do Kwon chia sẻ kế hoạch tương lai với Terra LUNA

Phát biểu tại podcast Unchained do Laura Shin tổ chức, Do Kown đã chia sẻ lý do tại sao anh ấy quyết định áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin cho đồng ổn định UST bản địa. Điều thú vị là anh ấy cũng tiếp tục dự án Terra như một giải pháp Layer 2 cho Bitcoin.

Nhưng vì LFG đang tích cực mua Bitcoin, điều gì sẽ xảy ra nếu giá Bitcoin giảm trong tương lai gần. Trong trường hợp này, nó chắc chắn sẽ có tác động ‘tiêu cực’ đến giá trị của UST. Kwon nói thêm:

Trường hợp xấu nhất sẽ là nếu chúng tôi mua Bitcoin và sự cố xảy ra sáu tháng sau đó, và nó tương quan với sự sụt giảm lớn về nhu cầu đối với UST. […] Tôi cá cược rằng kịch bản dài hạn của Bitcoin sẽ tăng và lượng dự trữ đủ mạnh để chống lại sự sụt giảm nhu cầu UST là kịch bản có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Kwon hiện đang thực hiện một mục tiêu đầy tham vọng là đưa UST trở thành đồng ổn định lớn nhất trên thế giới. Hiện tại, nó là stablecoin lớn thứ ba sau USDT và USDC, và là tiền điện tử lớn thứ 14 tính theo vốn hóa thị trường. Nói về điều này, Kwon nói:

Mục tiêu của Terra là trở thành loại tiền tệ phi tập trung lớn nhất trong tiền điện tử. Mục tiêu không phải là trở thành stablecoin lớn nhất trên chuỗi khối Terra, vì vậy chúng tôi mở rộng sang hệ sinh thái Solana, Avalanche, Ethereum và Polygon. Chúng tôi dự định có mặt ở mọi nơi có nhà phát triển và người dùng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên