Thượng nghị sĩ Kempis biểu tình để đưa Bitcoin ra đấu thầu hợp pháp ở Mexico

0
2864

Mexico đang xếp hàng để trở thành nước chấp nhận Bitcoin tiềm năng tiếp theo dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Thượng nghị sĩ Mexico Indira Kempis, đã tiết lộ rằng một dự luật để áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Mỹ Latinh sẽ được đưa ra trước quốc hội trong hai tháng tới.

Thượng nghị sĩ Mexico ủng hộ Bitcoin tập hợp ủng hộ Bitcoin
Kempis đã đưa ra nhận xét trong khi phát biểu tại Hội nghị Bitcoin 2022 đang diễn ra ở Miami. Được giới thiệu bởi cựu giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow, Kempis tuyên bố rằng nếu được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp, Bitcoin sẽ cung cấp tài chính và giáo dục tài chính cho hơn 67 triệu người Mexico hiện đang bị loại khỏi đặc quyền.

Thượng nghị sĩ cũng đã gửi một thông điệp tới tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador, rằng các thượng nghị sĩ đứng sau dự luật đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc thảo luận với ông về kế hoạch này. Cô ấy nói:

Trong hai tháng, chúng tôi sẽ đề xuất luật để sửa đổi các quy định trong luật fintech và tiền tệ… Chúng tôi rất mong được ngồi lại với bạn [Chủ tịch Obrador] để nói về kế hoạch. Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở Mexico.

Đáng chú ý, Kempis lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch xung quanh việc đề xuất luật áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở Mexico vào tháng Hai. Sau chuyến thăm đến El Salvador, Kempis khẳng định rằng tiêu chuẩn cuộc sống của người dân Mexico có thể được cải thiện đáng kể với một công cụ tài chính mạnh mẽ hơn như Bitcoin.

Các quốc gia khác cũng đang xem xét việc áp dụng Bitcoin

Mow, người đã rời khỏi Blockstream vào tháng trước để tập trung vào việc tư vấn cho các quốc gia, cũng đã giới thiệu những người chơi quan trọng khác từ các quốc gia quan tâm đến việc áp dụng Bitcoin.

Trong phần giới thiệu của mình, Chủ tịch vùng Madeira của Bồ Đào Nha, Miguel Filipe Machado de Albuquerque, đã nhận xét rằng ông tin rằng tương lai là Bitcoin, do đó ông đang hướng Madeira trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử.

Tương tự, Joel Bomgar, chủ tịch của Próspera, một tổ chức tư vấn phát triển kinh tế của Honduras, cho rằng đất nước này đang đưa ra các quy định về thuế thuận lợi cho tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên