Viral và sẵn sàng hoạt động: Vires là gì và nó sẽ thay đổi DeFi như thế nào vào năm 2022

0
3592

DeFi là ứng dụng hiệu quả nhất của cơ chế blockchain cho đến nay. Sự bùng nổ ngoạn mục của sự giàu có và sự di chuyển của những người chơi tổ chức vào DeFi đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, tương tác với vua của các giao thức DeFi, Ethereum, rất khó. Nó đắt tiền, tắc nghẽn và có thể hiển thị các chiến lược DeFi di động vượt quá giới hạn cho bất kỳ ai ngoại trừ giới thượng lưu tiền điện tử đã có tiền.

Lên bậc thang Vires. Phù hợp, tiếng Latinh cho quyền lực, tìm cách khắc phục điều đó. Bằng cách tận dụng độ trễ thấp, bảo mật cao và chi phí thấp của chuỗi khối Waves, Vires có thể cung cấp giao thức DeFi giúp trao nhiều phần thưởng hơn từ việc cho vay và đi vay vào tay những người quan trọng nhất, người dùng của nó, mang lại cho họ quyền lực để chiếm vị trí của họ trong bá chủ tiền điện tử mới.

Vires hoạt động như thế nào?

Người dùng có thể vay từ giao thức Vires theo cách thế chấp quá mức. Họ có thể làm điều này để giải phóng vốn để tham gia vào canh tác năng suất. Người dùng có thể sử dụng vốn trên blockchain Waves hoặc trên các hệ sinh thái khác để tối đa hóa chiến lược của họ và đầu tư vào các cơ hội mới khi chúng nảy sinh mà không mất khả năng tiếp xúc với tài sản cơ bản của họ.

Các khoản cho vay không nhất thiết phải được thực hiện bằng cùng một tài sản được đăng làm tài sản thế chấp và bạn có thể đặt cọc $ BTC chẳng hạn để nhận được $ USDN.

Các loại tiền tệ có sẵn cho đến nay là $ BTC, $ ETH, $ USDT và $ USDC, cũng như các mã thông báo Waves bản địa như $ USDN, $ EURN, $ WAVES và $ VIRES. Khi người dùng trả lại khoản vay, họ cũng phải trả lãi suất, khoản lãi này được phân phối cho những người nắm giữ và tạo ra $ VIRES trong một rổ doanh thu hỗn hợp.

Đây là cách các nhà cung cấp tiền điện tử cho vay được thưởng vì cung cấp tính thanh khoản. APY trên giao thức Vires cao hơn nhiều so với tỷ giá thị trường thông thường và được bổ sung bằng lợi nhuận hơn nữa được trả cho những người nắm giữ $ VIRES và $ WAVES khi chúng được tích hợp trong hệ sinh thái Waves rộng lớn hơn.

Tất nhiên, APY này thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu tài sản. Giao thức điều chỉnh APY để đáp ứng nhu cầu vay một tài sản cụ thể. Hiện tại, APY cho $ USDN – stablecoin của Giao thức Neutrino, là 24,64%, với người dùng trả 28,99% để vay.

Lộ trình hoàn toàn mới

Vires bắt đầu năm 2022 với một phác thảo về lộ trình ba giai đoạn của họ, giai đoạn một, sự ra mắt của Vires DAO và phần thưởng quản trị và đặt cược, đã có sẵn. Vai trò đầu tiên của DAO sẽ là bỏ phiếu xem nên thêm tài sản nào vào giao thức Vires để cho vay và đi vay.

Những tháng đầu tiên của giao thức đã thành công trong việc tích lũy hơn 600 triệu đô la thanh khoản với một bộ mã thông báo khá hẹp. Khả năng của DAO trong việc lựa chọn và triển khai các mã thông báo phù hợp được thêm vào trong tương lai sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định liệu Vires Finance có thể tiếp tục đi lên nhanh chóng hay không.

Những cải tiến hơn nữa trong đường ống bao gồm tích hợp với metamask và quan trọng là cầu nối với các mạng khác như Polygon và Solana. Vires cũng sẽ tung ra stablecoin của riêng mình, ViresUSD, để giúp bổ sung thêm chất bôi trơn cho hệ sinh thái.

Vired để bùng nổ

Vires Finance là một giao thức thể hiện sức mạnh của blockchain Waves để tăng sức mạnh cho APY đánh bại thị trường cho các nhà cung cấp của nó đồng thời cho phép những người đi vay của họ có quyền truy cập nhanh chóng, tích hợp và giá rẻ vào nguồn vốn có thể được triển khai trong Web 3.0.

Mặc dù đây là những ngày đầu của giao thức, nhưng sự thành công nhanh chóng cùng với hệ thống phần thưởng hào phóng và công cụ mã hóa có nghĩa là nó và DAO của nó đã sẵn sàng để bắt đầu bước vào năm 2022 và tiếp tục phát triển tất cả.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên